Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Đến Auckland để thưởng thức những món ăn Việt Nam

Đến Auckland để thưởng thức những món ăn Việt Nam - Auckland là đô thị lớn nhất New Zealand - không có nhiều người Việt sinh sống. Nhưng tại đây bạn nếu may mắn vẫn có thể tìm thấy những món ăn ở quê nhà và chiếm được thiện cảm của hầu hết người địa phương. Nếu bạn đang cầm chiếc ve may bay di auckland thì đừng bỏ qua cơ hội tốt này nhé

 ve may bay gia re di auckland
bánh cuốn , món mới trong nhà hàng Việt ở Auckland 

Là một đô thị đông dân cư , Auckland có nhiều trung tâm ẩm thực , thường gọi là “ngôi nhà của ẩm thực châu Á”. Nơi đây tập hợp các gian hàng ẩm thực đến từ Nhật Bản , Hàn Quốc , Philippines , Indonesia , Trung Quốc , Thái Lan , Malaysia , Việt Nam...

Lọt thỏm giữa những “đại gia” trong làng ẩm thực thế giới , nhưng món ăn Việt có nét rất riêng và chiếm được thiện cảm của rất nhiều thổ dân. Món được người châu Âu yêu thích nhất là phở , hầu như người châu Á thích tìm đến gian hàng Việt để thưởng thức hủ tiếu hải sản và cơm tấm sườn.

Những người Việt mở nhà hàng tại Auckland lựa chọn thực đơn thường là những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Việt như phở , cơm tấm sườn , bún bò Huế , bún chả giò , bánh mì bò kho. Vài gian hàng còn có bánh giò , gỏi cuốn , miến gà.

Các gian hàng cũng rất chịu khó đầu tư , chốc chốc lại thấy có bảng treo hôm nay có món mới. Bánh cuốn và bánh mì thịt nướng Ấy là hai món mới tinh vừa xuất hiện trong nhà hàng Việt thời gian gần đây. Đặc biệt có một nhà hàng nằm trong khu phía đông đô thị gần đây còn có món lẩu trứng vịt lộn. Hỏi làm sao có được trứng vịt lộn thì 2 người chủ cười , bảo là bí mật.

Món tráng miệng trong nhà hàng Việt cũng cả: chè ba màu , sâm bổ lượng , chè sen , sữa đậu nành... Và hầu như nơi nào cũng có cà phê sữa đá theo khẩu vị Việt , nhưng khi phục vụ khách châu Âu , người phục vụ thường hỏi: "Bạn uống khẩu vị Âu hay Việt?". Cà phê khẩu vị Âu là pha cà phê phin theo kiểu Việt nhưng dùng sữa tươi thay vì sữa đặc và pha khá loãng. Còn cà phê Việt thực thụ khá ngọt và vị rất mạnh , thích hợp cho người Việt và người châu Á hơn.

gia ve may bay di auckland
Món bún bò Huế ở Auckland 

Người Việt sinh sống tại Auckland thích tìm đến gian hàng của cô Liên , một nữ giới Việt đã sinh sống tại Auckland hơn 10 năm. Cô mở một quầy phở Việt ngay tại khu trung tâm ẩm thực bên cạnh tháp truyền hình Auckland. Khách của cô chiếm đến 80% là người Việt. Cô nấu thức ăn theo khẩu vị người Bắc nên phở rất được người gốc Bắc ưa chuộng. Họ đến đây không chỉ để ẩm thực mà còn giao lưu những người Việt khác và trò chuyện với nhau.

 ve may bay di auckland
Một gian hàng ẩm thực Việt trong khu trung tâm ở thành phố Auckland

Cái khó nhất trong việc nấu món Việt ở Auckland là không tìm được nhiều loại rau thích hợp với món Việt. Đặc biệt là vào mùa đông , rau khan hiếm và đắt đỏ hơn. Món Việt thiếu rau giảm bớt tính quyến rũ nên người bán thường sử dụng giá , rau ngò gai ( rau mùi ) làm nguyên liệu chính vì hai thứ này có thể trồng được ở đây. Nhiều người còn trồng rau răm và húng lủi tại nhà để phục vụ nhà hàng của chính mình vì không có ai bán. Các nguyên liệu khác chính yếu lấy từ các siêu thị Trung Quốc vì người Việt không có siêu thị tại Auckland.

Giữa vô số gian hàng ẩm thực đến từ các nước châu Á khác nhau , gian hàng Việt luôn chiếm một vị thế quan trọng , gây được sự chú ý với nhiều người. Mong rằng những gian hàng này sẽ khiến người Việt sống xa quê vơi đi nỗi nhớ nhà vì có thể tìm được những món ăn quê hương , song song giới thiệu nét đẹp của ẩm thực Việt đến với bạn bè quốc tế. Ngoài những món ăn bạn có thể tham quan những tòa nha trọc trời, những danh lam thắng cảnh ở Auckland, nếu bạn chưa có vé đến auckland thì bạn bạn tham khảo những hãng hàng không có chương trình ưu đâĩ về giá khi mua ve may bay di auckland nhé. Hiện nay hãng hàng không Malaysia Airlines có mở phòng bán vé tại VietNam Booking bạn có thể liên hệ tại đó nhé


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét